Blog

Vì sao cần đi tiền trạm khi quay phim quảng cáo?

Thế nào là tiền trạm khi quay phim quảng cáo?

Có thể nói, tiền trạm là một bước chuẩn bị trước khi quay phim quảng cáo. Nó đóng một vai trò cực kỳ quan trọng và quyết định đến sự thành công cho cả quá trình quay phim quảng cáo. Nói một cách đơn giản thì tiền trạm chính là đi khảo sát hiện trường, kiểm tra trước những địa điểm quay phim quảng cáo. Công việc này giúp cho các bước thực hiện tiếp theo khi quay phim quảng cáo sẽ được thuận lợi và không gặp phải những khó khăn nào.

Lý do phải tiền trạm trước khi quay phim quảng cáo?

Trước hết, chúng ta có thể thấy, lý do mà mỗi khi quay phim quảng cáo đều cần phải đi tiền trạm chính là vì nó giúp tiết kiệm thời gian cho cả đoàn. Đi tiền trạm sẽ giúp đoàn biết được vị trí, giải quyết những vấn đề gặp phải để quay phim quảng cáo diễn ra êm xuôi.

Nếu bỏ qua công tác đi tiền trạm thì những người làm phim quảng cáo cho doanh nghiệp sẽ gặp lúng túng, không chỉ vậy còn kéo dài thời gian quay phim, ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình quay phim quảng cáo và kết quả của nó.

IMG 9607
Tiền trạm cho quay phim sẽ giúp tiết kiệm thời gian 

Tiền trạm giúp cho những người làm phim quảng cáo chủ động được với mọi tình huống, và hạn chế được thấp nhất những rủi ro xảy ra. Đồng thời, công việc này cũng sẽ giúp cho những người quay phim quảng cáo tìm được những ý tưởng mới, sáng tạo, và có thể sắp xếp những ý tưởng đó từ trước để việc quay phim diễn ra thuận lợi hơn.

Bởi vì đây là bước đầu tiên khởi động cho quá trình quay phim quảng cáo, nên nhiều người nhận định rằng nó khá khó khăn và tốn công sức. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, vạn sự khởi đầu nan. Nếu ngay từ bước đầu tiên được bạn chuẩn bị một cách kỹ càng thì công việc phía sau cũng sẽ được thực hiện một cách dễ dàng, suôn sẻ hơn rất nhiều.

Cần làm những gì khi đi tiền trạm để quay phim quảng cáo?

Bạn đã nghe đến tiền trạm nhưng chưa thực sự biết công việc cụ thể của nó là gì. Vậy thì ngay sau đây Trọng Kiểm sẽ giúp bạn biết được những công việc nào cần làm khi đi tiền trạm nhé. Trên thực tế, khi đi tiền trạm, những người làm phim thường phải tìm hiểu về địa điểm, cách bài trí bối cảnh, các đồ vật làm nền, các điểm nhấn của bối cảnh. Kiểm tra xem ở địa điểm đó có vấn đề gì sẽ khiến đoàn phim gặp khó khăn không và giải quyết nó.

IMG 9713
Đi tiền trạm để khảo sát địa điểm, bối cảnh cho quay phim

Đồng thời, tiền trạm cũng là thời điểm để những người quay phim quảng cáo thiết lập trước những góc máy quay đẹp, phù hợp cho phim quảng cáo, thay vì đến khi thực tế mới loay hoay chọn góc quay mất thời gian. Tùy thuộc vào quy mô của phim quảng cáo mà công việc khảo sát tiền trạm cần nhiều hay ít người. Trong đó, một đội ngũ tiền trạm cần đầy đủ các bộ phận sau:

Thứ nhất là Location scout

Đây là những người đầu tiên của đoàn quay phim quảng cáo bắt tay vào việc tiền trạm. Họ là người hỗ trợ tìm các địa điểm quay phim thích hợp theo mong muốn và nhu cầu của đạo diễn phim quảng cáo.

Thứ hai là Locations Manager

Đây là những người thực hiện nhiệm vụ liên quan đến việc chuẩn bị các giấy tờ thủ tục pháp lý để xin phép được quay phim tại địa điểm đã chọn. Đội ngũ này còn thực hiện nhiệm vụ là quản lý và chịu trách nhiệm về các khoản phí dùng cho bối cảnh. Đội ngũ Locations Manager là không thể thiếu trong quá trình tiền trạm. Bởi vì các giấy tờ, thủ tục pháp lý để xin phép quay phim quảng cáo là cực kỳ quan trọng. Nếu không có nó, rất có thể đoàn của bạn sẽ không thể thực hiện quay phim.

IMG 9618
Đội ngũ thực hiện giấy tờ pháp lý rất quan trọng trong khi tiền trạm

Thứ ba là Location Assistant

Đây là những người thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ các Location manager và location scout những công việc liên quan chẳng hạn như điều phối các vị trí, bãi đậu xe cho đoàn làm phim hoặc những các loại xe dùng trong sản xuất phim quảng cáo. Việc xin giấy phép quay phim và các giấy tờ pháp lý cần thiết khác cũng sẽ được đội ngũ này hỗ trợ thực hiện một cách nhanh chóng nhất.

Rõ ràng, khi làm bất cứ công việc gì cũng cần có sự chuẩn bị trước. Và tiền trạm trong quay phim quảng cáo cũng tương tự như vậy. Đây là công đoạn mà bất cứ ai làm phim quảng cáo cũng không được bỏ qua, nếu không muốn quá trình quay phim quảng cáo của mình gặp thất bại.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác liên quan đến quay phim quảng cáo tại website: trongkiem.com.vn hoặc gọi đến số hotline để được tư vấn: 0983.206.200

Contact Me on Zalo
Back To Top