Blog

Video Viral có gì mà các doanh nghiệp đua nhau làm?

Định nghĩa về video viral

Hiện nay, video viral clip đã trở nên khá phổ biến chứ không còn là thuật ngữ xa lạ, nhất là đối với những ai làm marketing và doanh nghiệp. Hình thức này được các chuyên gia marketing đánh giá là một kĩ thuật tiếp thị có khả năng nâng cao nhận thức của khách hàng về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ. Ngoài ra, nó còn dùng để để đạt được một số mục tiêu marketing khác cho doanh nghiệp. Video viral thông thường được dùng trên các nền tảng mạng xã hội.

Có thể hiểu đơn giản, video viral là đoạn clip có chức năng truyền đạt nội dung bằng hình ảnh, âm thanh có một thời lượng nhất định. Trong video viral không nhất thiết lúc nào cũng phải có diễn viên. Đôi khi nó có thể là dạng đồ họa animation. Và đoạn video này được truyền tải đến người xem thông qua đường truyền mạng internet.

Hiện nay, các dạng video viral thường được sử dụng nhiều cho các lĩnh vực như giải trí, thời trang,… Để đánh giá sự thành công của video viral thì nó phụ thuộc vào lượt xem, lượt chia sẻ của người xem. Đó chính là thước đó cho độ lan tỏa của video đến với đông đảo khách hàng của doanh nghiệp.

IMG 1100
Video viral có độ lan tỏa của video đến với đông đảo khách hàng của doanh nghiệp

Tại sao doanh nghiệp đua nhau làm video viral?

Không thể phủ nhận được độ phủ sóng của video viral trên các trang mạng hiện nay. Các doanh nghiệp dã nhanh chóng nắm bắt thời cơ, xu hướng và thực hiện hình thức này để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Lý do trước hết có thể thấy là bởi vì video viral có tính lan truyền theo cơ chế phát tán.

Những video khi được đăng trên mạng xã hội sẽ được lan truyền một cách tự nhiên, và nó được chia sẻ ngày càng nhiều dựa trên cảm xúc của người xem. Video viral là một cách nhanh chóng, ngắn gọn để truyền đạt được hết những thông điệp, câu chuyện của doanh nghiệp hoặc sản phẩm đến người xem.

Những người làm video thường so sánh rằng mỗi giây trong video sẽ có tác dụng truyền tải được đến 24,000 chữ nếu ở trên văn bản giấy. Do đó, đây là cách mà doanh nghiệp lựa chọn để gửi gắm đến khách hàng một cách xúc tích, dễ hiểu nhất.

Lý do nữa để cách doanh nghiệp lựa chọn video viral là bởi vì nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí hơn nhiều so với các hình thức khác như TVC quảng cáo. Do đó, video viral phù hợp với nhiều doanh nghiệp, dù doanh nghiệp nhỏ và có nguồn kinh phí hạn chế.

IMG 1893
Viral video phù hợp với mọi doanh nghiệp

Cần lưu ý gì khi sản xuất video viral?

Rõ ràng video viral sẽ mang lại nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp. Thế nhưng nếu như các doanh nghiệp cứ mải mê đua nhau làm mà quên mất những lưu ý quan trọng thì sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Những lưu ý đó bao gồm:

Xác định đúng đối tượng để thử nghiệm video viral

Chọn đúng đối tượng là việc rất quan trọng. Bởi nếu bạn không lưu ý điều này thì video viral của bạn dù có hot đến đâu cũng sẽ không có hiệu quả. Bởi nó không phù hợp với người xem, họ không cảm thấy có điều gì cần thiết khiến họ phải xem video này và nó cũng không mang lại lợi ích gì cho họ.

Vậy nên, để video được phát tán một cách rộng rãi và mạnh mẽ, hãy xác định đúng đối tượng mà bạn nhắm tới. Những người xem này sẽ giúp bạn thử nghiệm được những gì mà họ mong muốn, từ đó doanh nghiệp sẽ đáp ứng tốt hơn cho khách hàng của mình.

IMG 1563
Thử nghiệm viral video cần xác định đúng đối tượng

Video viral phải có vấn đề để người xem bàn luận

Bất cứ một video nào, nếu muốn được người xem bàn tán về nó, xôn xao về nó và chia sẻ nó cho nhiều người khác xem thì cần phải có tính vấn đề. Những vấn đề trong video sẽ được người xem bình luận, chia sẻ, kêu gọi nhau cùng bàn tán về nó.

Từ đó, kéo theo lượng người xem video càng đông hơn, doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, nên nhớ, đừng tạo ra những bất đồng trong video, hãy tạo nên làn sóng một cách lành mạnh, tránh những tác dụng ngược khi phát tán video.

Đừng quên trợ thủ đắc lực là công nghệ

Video viral tiếp cận với người dùng chủ yếu qua công nghệ. Do đó, hãy tận dụng những sức mạnh như tin nhắn, blog,… để lan truyền nó rộng rãi hơn. Người xem cũng sẽ dễ dàng tiếp cận ở nhiều nguồn khác nhau như vậy.

Video viral rõ ràng là một hướng đi cho doanh nghiệp, nếu muốn thực hiện nó một cách thành công, hãy nhớ kĩ các lưu ý này và vận dụng vào thực tế. Liên hệ với chúng tôi nếu có bất kì thắc mắc nào: 0983.206.200

Contact Me on Zalo
Back To Top