Blog

Webinar là gì và có lợi ích ra sao đối với người dùng?

Định nghĩa chính xác về webinar

Webinar có thể được hiểu là hội thảo trực tuyến. Nó được xây dựng dựa trên nền tảng web và cần có kết nối internet để có thể kết nối giữa nhiều người với nhau. Phạm vi của webinar là không có giới hạn. Nó có thể kết nối những người ngồi ở những vị trí khác nhau, đến từ nhiều nơi trên thế giới. Sử dụng webinar sẽ giúp cho người tham gia có thể chia sẻ thông tin thông qua phần thuyết trình bằng bảng chữ, slide trong powerpoint, bằng video và rất nhiều loại dữ liệu chứa thông tin khác đến tất cả những người xem hội thảo trực tuyến.

Webinar có thể được hiểu là hội thảo trực tuyến. Nó được xây dựng dựa trên nền tảng web và cần có kết nối internet để có thể kết nối giữa nhiều người với nhau.

Trong kinh doanh và marketing thì webinar còn được hiểu một cách sâu xa hơn. Nó được đánh giá là một chiến thuật quan trọng và cực kỳ mạnh mẽ để tiếp thị. Sự kết nối mà webinar tạo ra chính là kết nối giữa một doanh nghiệp với khách hàng của mình.

Ngoài ra, webinar còn có thể là một nền tảng có khả năng thực hiện công việc đào tạo trực tuyến. Nó đặc biệt phù hợp để doanh nghiệp có thể đào tạo nhân viên, quản lý một cuộc hội họp mà không cần phải trực tiếp có mặt chung tại một địa điểm. Chính vì vậy mà webinar hiện nay đang trở nên rất thịnh hành, đặc biệt là với những doanh nghiệp đa quốc gia và những người làm việc ở các môi trường quốc tế.

Sử dụng Webinar có lợi ích gì?

Webinar là dạng hội thảo mang lại nhiều điều kiện thuận lợi cho người tham gia và người tổ chức. Trước hết là nó khá dễ thực hiện và tham gia. Tất cả những người tham gia vào dạng hội thảo trực tuyến này đều không phải tập trung ở một địa điểm cụ thể và gặp gỡ trực tiếp. Họ có thể gặp nhau thông qua mạng internet và được tiếp nhận thông tin một cách cụ thể rõ ràng nhất. Dưới đây là những lợi ích chính mà nền tảng hội thảo trực tuyến webinar mang lại cho người dùng:

Tạo không gian mở, không giới hạn người tham gia 

Webinar là dạng hội thảo mang lại nhiều điều kiện thuận lợi cho người tham gia và người tổ chức.

Như đã nói, webinar không giới hạn số lượng người tham gia vào buổi hội thảo. Tất cả những người được mời, chỉ cần kết nối internet là đều có thể tham gia. Khoảng cách địa lý cũng không phải là vấn đề đối với dạng hội thảo trực tuyến mới này. Bởi vì tương tự như một livestream thì webinar cũng được tổ chức dựa trên hình thức trực tuyến.

Những người ngồi ở nhiều vị trí khác nhau, thậm chí cách xa từ đất nước này sang đất nước khác vẫn có thể tham gia như nhau mà không có bất kì rào cản nào. Chính vì vậy mà webinar tạo ra một không gian mở, hữu ích cho nhiều doanh nghiệp khi họ muốn kết nối với nhiều người ở nhiều nơi mà không cần phải gặp mặt trực tiếp.

Webinar cho phép chia sẻ màn hình lẫn webcam của người tổ chức

Hội thảo trực truyến webinar cho phép người tổ chức có thể bật tính năng chia sẻ thông tin từ màn hình máy tính của mình. Đây chính là công cụ để truyền tải thông tin, kiến thức đến người xem. Thông qua những slide, bảng chữ thông tin, một đoạn video, hình ảnh hoặc bất kì thứ gì mà bạn muốn những người tham gia đều thấy.

Ngoài ra, người tổ chức webinar còn dễ dàng chia sẻ hình ảnh khuôn mặt của mình thông qua webcam. Và từ đó, những người xem hội thảo từ khắp nơi đều có thể nhìn thấy hình ảnh của bạn chứ không đơn thuần là thông tin ở màn hình máy tính.

Cho phép tương tác mạnh mẽ 

Mỗi người tham gia vào webinar đều có quyền được tương tác với người tổ chức và cả những người khác đang tham gia.

Mỗi người tham gia vào webinar đều có quyền được tương tác với người tổ chức và cả những người khác đang tham gia. Điều đó có nghĩa là cả người tổ chức và tất cả người tham gia đều có mối liên kết với nhau, thỏa sức tương tác với nhau mà không có điều gì ngăn cách.

Điều này không chỉ giúp gia tăng sự thấu hiểu lẫn nhau, mà còn giúp các doanh nghiệp nắm nhận được những phản hồi hữu ích từ khách hàng và khán giả của mình, từ đó cải thiện mình tốt hơn.

Đặc biệt, tham gia webinar, mỗi thành viên sẽ được phép đặt ra những câu hỏi xung quanh nội dung hội thảo. Ngược lại, những người “chủ nhà” của webinar sẽ tận dụng cơ hội này để thăm dò ý kiến người tham gia.

Khả năng lưu trữ và gia tăng giá trị cho webinar

Sau khi cuộc hội thảo trực tuyến kết thúc, nó sẽ được lưu trữ lại. Người tổ chức có thể dựa trên đó để bổ sung những chất liệu cần thiết, nhằm làm tăng giá trị thông tin và sức hấp dẫn cho hội thảo. Sau đó họ có thể đăng tải nó cho mọi người cùng xem. Nhờ đó mà webinar không bị trôi vào quên lãng ngay sau khi kết thúc.

Với những lợi ích như trên, webinar thật sự là một phương pháp hữu hiệu để kết nối, hòa nhập lẫn nhau. Là cơ hội để thu thập thông tin cho cả doanh nghiệp và khách hàng của họ. Sử dụng webinar chính là xu hướng tất yếu mà bất kì doanh nghiệp, tổ chức nào hiện nay đều phải có cho chiến lược marketing dài hạn của mình.

Contact Me on Zalo
Back To Top