Blog

Yếu tố nào giúp video viral thành công? 

Khác với TVC quảng cáo, người xem cảm nhận được ở những viral video một cảm giác rất mới lạ, ấn tượng, độc đáo và cực kỳ giàu cảm xúc. Những video viral luôn cho người xem cảm giác thật sự gần gũi, nó thu hút người xem ngay từ những giây đầu tiên.

Clip viral không quá gò bó về mặt thời gian, trong khi các TVC quảng cáo thì lại chú trọng về mặt thời gian, phải làm sao vừa ngắn gọn súc tích nhất mà lại thể hiện rõ nét, nổi bật hình ảnh sản phẩm, thương hiệu nhất. Đây cũng được xem là một lợi thế của viral video. Nó có thể thoải mái mang đến cho người xem những thông điệp truyền thông của doanh nghiệp mà không lo về thời gian như TVC quảng cáo.

IMG 9734
Clip viral không bị gò bó thời gian như video quảng cáo

Các video viral cũng có ưu điểm là có khá nhiều liên kết với các kênh truyền thông riêng biệt như Facebook, Youtube hay Instagram… Những liên kết này sẽ giúp lan tỏa doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí marketing cho doanh nghiệp rất nhiều. Chúng ta biết viral video thật sự mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp, nhưng đâu là lý do khiến nó trở nên thành công như vậy? Hay nói cách khác, những yếu tố nào làm nên sự thành công cho các video viral?

Nội dung chân thật

Yếu tố đầu tiên và vô cùng quan trọng của một viral video chính là nội dung của nó. Sở dĩ những viral video được lan tỏa mạnh mẽ là nhờ nội dung thật sự gần gũi, tạo ra sự chân thật với người xem. Bạn có biết, video viral là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự sáng tạo, sự cảm nhận và sự chia sẻ. Do đó, bạn cần có một nội dung thật sáng tạo, nhưng phải gần gũi với người xem để họ có thể cảm nhận và chia sẻ chúng.

Và đến đây, có thể thấy vấn đề của một viral video là cảm xúc, làm thế nào để tạo ra cảm xúc cho người xem, phụ thuộc lớn vào nội dung mà nó truyền tải. Bạn có thể tham khảo những viral video của hãng dầu ăn Neptune. Hãng này đã đầu tư cho ra những viral video rất chất lượng, mang những câu chuyện gần gũi, chân thật trong gia đình để đến với khán giả, giúp họ cảm nhận và chia sẻ, lan tỏa nó.

IMG 9728
Video viral có độ lan tỏa cao nhờ tính chân thực

Sáng tạo và có đột phá

Nếu như câu chuyện chân thật là cốt lõi để làm nền móng cho viral video, thì bạn cần những yếu tố sáng tạo thêm để tô điểm cho ngôi nhà đang xây ấy. Tư duy sáng tạo là điều bắt buộc phải có ở trong mỗi clip viral. Nội dung chân thật không thôi thì chưa đủ, mà bạn cần phải bứt phá, có những cú lội ngược dòng,… để bật lên sức hút riêng, lôi cuốn khán giả xem và chia sẻ video của bạn.

Đúng thời điểm

Video viral có thành công hay không là nhờ vào việc nó được phát đi đúng thời điểm hay không. Yếu tố này góp phần lớn vào sự lan truyền mạnh mẽ video viral. Do đó, doanh nghiệp hay những người làm video viral phải biết nắm bắt xu hướng, các “hot trend” trong cộng đồng. Tùy thuộc vào từng thời điểm để phát video viral.

Người ta vẫn thường nói, hay dở không quan trọng, quan trọng là phù hợp. Điều này là hoàn toàn đúng. Bởi nếu không phát đúng thời điểm, có thể video viral của bạn sẽ không có ai xem hay chia sẻ. Bởi lúc ấy họ đang bận tâm vào một xu hướng khác – xu hướng mà lẽ ra bạn phải nắm bắt.

IMG 9723
Clip viral được làm đúng thời điểm mang lại hiệu quả rất lớn

Tương tác, chia sẻ một cách dễ dàng

Yếu tố nữa giúp cho video viral có được sự thành công chính là nhờ tính tương tác cao, chia sẻ mạnh mẽ, dễ dàng của nó. Đây cũng chính là hành động trực tiếp thúc đẩy sự lan tỏa cho video viral. Các video viral được phát trên những kênh truyền thông mạng xã hội.

Mà ở những kênh này thì việc chia sẻ lại vô cùng dễ dàng và mạnh mẽ. Chỉ cần một vài thao tác click chuột, người xem đã có thể chia sẻ video ngay tức khắc. Do đó các video viral đạt được thành công nhờ sự lan tỏa không giới hạn của mạng xã hội.

Video viral có sự xuất hiện của KOLs

KOLs là những nhân vật có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội và là những người tạo ra xu hướng trên cộng đồng này. Các clip viral sử dụng những KOLs này sẽ thu hút người xem cực kỳ lớn, lượt chia sẻ cũng mạnh mẽ vô cùng. Có sự kết hợp với KOLs cũng là một trong những nguyên nhân giúp cho viral clip đạt được thành công.

Nắm được những yếu tố trên, bạn hoàn toàn có thể tự mình làm cho video viral của mình được lan tỏa thành công mạnh mẽ. Đây là một trong những công cụ quan trọng trong chiến lược marketing mà bất kì doanh nghiệp nào cũng nên chú ý.

Contact Me on Zalo
Back To Top