Blog

Cập nhật 5 loại video doanh nghiệp được sử dụng nhiều nhất

Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt như hiện nay, các doanh nghiệp cần không ngừng tìm kiếm những cách thức mới để tiếp cận và thu hút khách hàng. Một trong những phương pháp hiệu quả nhất chính là sử dụng video marketing. Video có khả năng truyền tải thông điệp một cách hấp dẫn, thu hút sự chú ý của người xem và tạo ấn tượng lâu dài. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 loại video doanh nghiệp được sử dụng phổ biến nhất. Mỗi loại video sẽ phù hợp với các mục đích khác nhau, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chiến lược tiếp thị của mình.

5 loại video doanh nghiệp được dùng nhiều nhất

Theo như kết quả nghiên cứu thì video được đánh giá mang lại khả năng thu hút cao gấp 50 lần nếu so với văn bản bình thường. Nhưng chắc chắn rằng không phải video nào cũng mang lại được ưu điểm ấy, do đó việc tìm hiểu các video nổi tiếng được dùng dưới đây sẽ giúp khách hàng chọn lựa cho phù hợp nhu cầu.

1. Loại video thương hiệu

Video thương hiệu đây chính là video được sản xuất với mục đích giới thiệu bản thân mình đến với người xem, công chung. Loại video doanh nghiệp này thường được dùng như chính là cách đơn giản nhằm kể lại câu chuyện thương hiệu cho doanh nghiệp. Mặt khác còn giúp giới thiệu giá trị cốt lõi cũng như giúp thuyết phục để khách hàng có thể sử dụng dịch vụ của mình.
Nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy hiện nay có rất nhiều thương hiệu dùng hoạt hình làm video thương hiệu. Chính video này cho phép sử dụng nhân vật đa dạng cũng như kết hợp giá trị thương hiệu nhằm truyền tải thông điệp rõ nét hơn.

 

Có đa dạng các loại video khác nhau cho doanh nghiệp áp dụng

2. Loại video hướng dẫn

Tiếp theo nói về video doanh nghiệp chúng ta cũng không thể nào bỏ qua video hướng dẫn. Những loại video này được xuất hiện từ lâu ở nhiều kênh khác nhau. Và nó được dùng nhằm mục đích hướng dẫn người xem và khán giả cùng thực hiện một việc gì đó. Những video này thường làm một việc gì đó, một mẹo vặt hữu ích nào đó…
Các video này được đánh giá cao về lợi ích ví dụ như với người không quen với hệ thống bếp ga, ống nước… sẽ tìm được giải pháp khắc phục hiệu quả. Và chính những video hướng dẫn được đánh giá mang lại lợi ích quan trọng trong việc tạo sự chuyên nghiệp, tận tâm trong mắt khách hàng. Là cách để giới thiệu thương hiệu tự nhiên và dễ gây thiện cảm đến khách hàng. Lưu ý ở cuối video này nên có lời kêu gọi hành động để tạo thành trend cuốn người dùng thêm ấn tượng hơn.

3. Loại video doanh nghiệp review sản phẩm

Mỗi khi có sản phẩm mới nào đó ra đời vậy thì thị trường chắc chắn luôn thắc mắc về đặc điểm, về yếu tố đáng thu hút… Do vậy khi ấy chúng ta nên cho ra đời loại video review sản phẩm cùng dịch vụ này. Khi ấy các doanh nghiệp sẽ tận dụng được cơ hội nhằm mục đích chứng minh giá trị của sản phẩm. Hãy cố gắng trong việc làm nổi bật lợi ích, giá trị và cả đặc điểm đáng chú ý sản phẩm như thế nào.
Theo như kết quả khảo sát, nghiên cứu thì loại video này mang đến hiệu quả quảng cáo cao. Có đến 57% khách hàng cảm thấy họ tự tin hơn trong việc mua sản phẩm nếu từng đã xem loại video review đánh giá sản phẩm trước đó.

 

Mỗi một video có những ý nghĩa nhất định riêng

4. Loại video Live Stream

Các video livestream hiện nay cũng vô cùng phổ biến. Và nó được xem chính là hình thức giúp quảng bá trực tiếp mang đến hiệu quả cao. Và chính là 1 trong số 5 loại video doanh nghiệp phổ biến. Đặc biệt có thể thông qua mạng xã hội facebook với số lượng người dùng lớn. Video này mang lại những lợi ích cụ thể đó chính là:

  • Giúp chủ động thay đổi nội dung nhằm tạo sự phù hợp nhất cho nhu cầu của khách hàng.
  • Là bí quyết giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình xây dựng những video quảng cáo đắt tiền.
  • Có thể tăng cao hiệu quả trong quá trình tương tác trực tiếp cùng khách hàng tiềm năng.
  • Có thể khai thác triệt để nội dung video nhằm quảng bá sản phẩm hiệu quả hơn.

Chính việc nắm bắt công nghệ livestream sẽ là bí quyết quan trọng giúp cho thương hiệu của bạn trở nên gần gũi cùng khách hàng hơn. Là một hoạt động tuyệt vời trong thời đại Social Media hiện nay đang bùng nổ mạnh mẽ. 

Liên hệ Trọng Kiểm Production khi cần làm video cho doanh nghiệp

5. Loại video doanh nghiệp Vlog

Vlog hay còn được gọi là video Blog. Nó chính là loại nhật ký cá nhân được xây dựng dựa theo dạng video trực tuyến. Các Vlog này giúp truyền tải thông điệp nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống.
Cụ thể như là học tập, ẩm thực, du lịch hoặc đơn giản nó chỉ là quan điểm sống hay văn hóa từ vùng đất nào đó. Và đây cũng chính là một kênh marketing vô cùng hiệu quả. Nó mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc bán hàng vì giúp thu hút người xem khá lớn.
Trên đây chính là danh sách 5 loại video doanh nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mong rằng đã giúp cho bạn sử dụng chúng hiệu quả hơn trong quá trình marketing. Mọi câu hỏi, nhu cầu liên quan đến việc làm video doanh nghiệp chỉ cần liên hệ Trọng Kiểm Production sẽ nhận được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất của chúng tôi!

Contact Me on Zalo
Back To Top