Blog

Hướng dẫn cách livestream trên fanpage bán quần áo hiệu quả

Trong thế giới thương mại điện tử đầy cạnh tranh như hiện nay, livestream trên fanpage đã trở thành một công cụ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp thời trang muốn tiếp cận và thu hút khách hàng mục tiêu của mình. Với khả năng tương tác trực tiếp, giới thiệu sản phẩm sinh động và xây dựng mối quan hệ bền chặt với người xem, livestream bán hàng mang lại vô vàn lợi ích cho các nhà bán lẻ thời trang.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tận dụng sức mạnh của livestream trên fanpage để tối ưu hóa doanh số bán quần áo trên fanpage của mình. Chúng ta sẽ cùng khám phá các chiến lược, lời khuyên và công cụ chuyên sâu để giúp bạn tổ chức các buổi livestream bán hàng thành công, thu hút nhiều người xem, tạo ra khách hàng tiềm năng có giá trị và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Lý do livestream trên fanpage bán quần áo lại hot như thế?

Trước khi tìm hiểu cách livestream bán quần áo trên facebook hiệu quả chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao dịch vụ livestream này lại hot đến như thế. Đó là vì: 

livestream trên fanpage

Livestream bán quần áo trên fanpage mang lại nhiều lợi ích

Khi livestream trên fanpage, Facebook sẽ thông báo cùng bạn bè và các thành viên trong fanpage cũng như group bán hàng. Chính điều này tạo sự thu hút và chú ý của đông đảo các thành viên hơn. Thuật toán hiển thị bảng tin tại newsfeed được lập trình viên ưu tiên cho video livestream. Do đó khi quý khách livestream sẽ được ưu tiên hiển thị và dễ dàng tiếp cận cùng với nhiều người hơn.

Thực hiện livestream thì khách hàng có bất thắc mắc gì đều comment lên để nhận được trả lời trực tiếp qua lời nói nhanh và tiện. Khách hàng vì vậy sẽ càng thêm tin tưởng và muốn mua sản phẩm hơn. Khách hàng hoàn toàn đặt hàng khi thực hiện livestream fanpage bán quần áo vô cùng nhanh chóng. Và nếu quý khách bỏ lỡ buổi livestream vẫn hoàn toàn xem lại để đặt mua khi nào bản thân muốn. Mức chi phí khá thấp so với việc thuê mặt bằng, chạy quảng cáo… Như vậy sẽ tiết kiệm được khoản chi tiêu khá hợp lý.

Vậy cách livestream trên fanpage bán quần áo như thế nào hiệu quả?

Để có được một buổi livestream bán hàng hiệu quả thì bạn cần lưu ý thực hiện theo hướng dẫn dưới đây: livestream trên fanpage

Hãy chuẩn bị kịch bản thật tốt

Dựng kịch bản bán hàng chi tiết

Khi làm bất cứ việc gì cũng cần đảm bảo chuẩn bị thật kỹ và livestream trên fanpage bán quần áo cũng hoàn toàn không có ngoại lệ. Bạn cần chú ý rằng không phải chúng ta cứ “thao thao bất tuyệt” thì sẽ bán hàng được, đây là suy nghĩ sai lầm. Bởi vì có khi những lời nói này chẳng thú vị, chẳng đáng xem thì họ cũng sẽ chẳng muốn xem.

Đồng thời không phải bất cứ ai cũng có nhu cầu muốn mua ngay. Họ cần xem quá trình livestream, hiểu rõ sản phẩm, ưu điểm mặt hàng thì mới muốn mua. Do đó việc chuẩn bị kịch bản thật rõ ràng là điều quan trọng. Có như vậy thì quý khách mới đảm bảo rằng buổi livestream thêm phần cuốn hút và bán được nhiều đơn hàng hơn.

Có vật dụng đầy đủ

Tiếp theo để livestream trên fanpage bán quần áo hiệu quả thì bạn cũng cần lưu ý trong việc chuẩn bị đầy đủ các vật dụng như:

  • Điện thoại: Cần phải có điện thoại tốt thì mới mang lại video rõ ràng và sắc nét. Hoặc nếu muốn hiệu quả hơn thì hãy dùng máy quay phim chắc chắn rằng video sẽ đẹp và rõ hơn rất nhiều.
  • Chân đế: Khi livestream bán hàng chúng ta không thể nào cầm điện thoại và quay được do đó phải có chân đế để cố định thiết bị. Lưu ý hãy chọn góc quay đẹp để cố định chân đế.
  • Hậu trường: Cũng là một khâu quan trọng mà chúng ta đặc biệt không nên bỏ qua. Hãy dùng một cách phông ở sau mục đích che đi những thứ không cần thiết. Cần đảm bảo rằng người xem chỉ có thể chú ý đến mặt hàng bạn bán chứ không phải có quá nhiều đồ làm phân tán chú ý. Kết hợp thêm ánh sáng được đầu tư bài bản nhằm giúp cho chất lượng của video càng thêm lung linh hơn.
  • Sản phẩm: Chắc chắn rằng để livestream trên fanpage bán quần áo hiệu quả thì không thể nào thiếu được sản phẩm chất lượng, đẹp mắt. Và nhớ sắp xếp sẵn thứ tự các bộ đồ rõ ràng cũng như chuẩn bị chu đáo để khâu thay đồ nhanh, không để cho khách hàng phải đợi chờ lâu gây mất thời gian.
livestream trên fanpage
Chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết khi livestream

Một số những điều quan trọng khác

Cuối cùng để tạo nên một buổi livestream bán quần áo hiệu quả thì bạn cũng cần lưu ý như sau:

  • Thông báo: Nếu livestream trên fanpage đột ngột chắc chắn rằng với những người đang bận làm việc họ sẽ chẳng có thời gian để xem video. Nên chắc chắn rằng lượng view bị sụt giảm, bạn cần phải có thông báo cụ thể và chọn thời gian hợp lý để nhiều người biết đến. Cũng như chuẩn bị sắp xếp thời gian để theo dõi buổi livestream.
  • Người mẫu: Người mẫu livestream cần có ngoại hình và giọng nói hay ấn tượng. Vì họ không chỉ là người trực tiếp quảng cáo sản phẩm. Mà đồng thời còn mặc những bộ đồ để livestream. Mẫu đẹp, mặc đẹp mới là bí quyết giúp kích thích để nhiều khách hàng muốn mua hơn.
  • Khuyến mãi: Cuối cùng ngoài việc liệt kê những sản phẩm, ưu điểm thì chúng ta cũng đừng quên thêm vào các ưu điểm và khuyến mãi. Như vậy càng tạo nên sự kích thích để khách hàng nhanh chóng đặt mua sản phẩm hơn.

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu và biết được cách livestream trên fanpage bán quần áo hiệu quả. Mọi câu hỏi, thắc mắc cũng như nếu đang cần tìm dịch vụ livestream uy tín chuyên nghiệp vui lòng liên hệ Trọng Kiểm Production sẽ được hỗ trợ chu đáo nhất.

Contact Me on Zalo
Back To Top