Blog

Hướng dẫn livestream facebook trên máy tính giúp chốt trăm đơn

Bạn có phải là người thường xuyên phải livestream để bán hàng trên Facebook? Bạn muốn tìm cách để tăng hiệu quả chốt đơn của mình? Nếu đúng như vậy, thì bạn không thể bỏ qua bài viết này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách livestream facebook trên máy tính một cách hiệu quả nhất.

Với sự phát triển của công nghệ, livestream đã trở thành một kênh bán hàng trực tuyến vô cùng phổ biến. Livestream giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời cũng giúp khách hàng có thể tương tác trực tiếp với sản phẩm và người bán. Tuy nhiên, để livestream hiệu quả và chốt được nhiều đơn hàng thì không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc livestream facebook trên máy tính, thì hãy tham khảo ngay bài viết này.

Livestream facebook trên máy tính qua những ứng dụng nào?

Livestream facebook trên máy tính qua Webcam

Để có thể thực hiện livestream facebook trên máy tính bạn cần sự hỗ trợ của một số công cụ như webcam. Hiện nay trên các dòng máy tính xách tay đều tích hợp sẵn công cụ này. Nếu như bạn sử dụng máy tính để bàn để phục vụ cho việc livestream bán hàng thì đừng quên sắm cho mình một chiếc webcam chất lượng tốt nhất. Vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc truyền tải hình ảnh của bạn tới với người xem live.

Livestream từ camera trên máy tính

Như chúng tôi vừa giới thiệu, những chiếc máy tính làm việc (laptop) đã được tích sẵn với một chiếc camera nhỏ. Chiếc camera này phục vụ cho việc video call trao đổi rất tiện lợi. Bạn cũng có thể tận dụng camera này để livestream trên Facebook nếu có sẵn laptop. Có một số dòng máy thì camera này sẽ có chất lượng truyền tải hình ảnh không tốt, vì vậy mà bạn hãy test thử trước khi lựa chọn livestream trên laptop nhé.

Livestream Facebook từ camera trên máy tính
Livestream từ camera trên máy tính

Livestream trên một số ứng dụng hỗ trợ Livestream

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số phần mềm hỗ trợ để livestream facebook trên máy tính như: OBS Studio, GoStream, xSplit Broadcaster, Screen Recorder.

Nguyên tắc trước khi livestream facebook trên máy tính

Trước khi thực hiện buổi livestream facebook trên máy tính bạn cần test thử chất lượng camera đảm bảo không có lỗi gì trong suốt quá trình live, tránh gián đoạn.

Đường truyền internet cũng đảm bảo chất lượng tốt, ổn định để khách hàng có thể nhìn thấy sản phẩm rõ nét, không bị lag, giật

Dọn gọn gàng và sắp xếp các sản phẩm mà bạn định bán trong livestream facebook trên máy tính để tránh nhầm lẫn hoặc trục trặc khi live facebook.

Các bước livestream facebook trên máy tính

Để livestream facebook trên máy tính bạn thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: bạn cần đăng nhập tài khoản Facebook fanpage của mình trên máy tính hoặc laptop nhé. Ngay trên trang fanpage của mình bạn sẽ nhìn thấy có phần “tạo Trực tiếp”, hãy click vào đó để bắt đầu thực hiện việc livestream bán hàng của mình.

Bước 2: Bạn đừng quên viết trạng thái cho video livestream của mình, tiêu đề và mô tả này cần thể hiện được nội dung của buổi live và thu hút người xem.

Bước 3: Sau khi bán click vào “Tiếp” sẽ xuất hiện một giao diện cửa sổ độc lập hoàn toàn với cửa sổ Facebook. Tại đây, bạn sẽ thấy các thông báo có cho phép sử dụng máy ảnh và micro không? Hãy click vào “Cho phép” để tiến hành livestream facebook trên máy tính nhé.

Bước 4: Bạn sẽ được đưa đến giao diện “Xem trước quay video trực tiếp trên Facebook” để có thể xem được hình ảnh của mình trên livestream sẽ như thế nào. Bạn sẽ có 3 giây đếm ngược để chuẩn bị cho việc phát live stream trên máy tính này. Hãy đảm bảo về mọi thứ để bạn lên hình được đẹp nhất nhé.

Bước 5: Khi đã thực hiện việc livestream xong, để kết thúc phát video, bạn hãy click vào nút “Kết thúc” ở bên dưới giao diện.

Các bước livestream facebook trên máy tính
Các bước livestream facebook trên máy tính

Trên đây chính là những bước livestream facebook trên máy tính mà Trọng Kiểm Production muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những chia sẻ về cách live stream facebook trên máy tính của Trọng Kiểm Production sẽ giúp ích bạn live bán hàng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Contact Me on Zalo
Back To Top