Blog

Bật mí kinh nghiệm livestream bán quần áo dễ chốt đơn nhất

Lý do vì sao nên livestream bán quần áo?

Trước khi đến với kinh nghiệm để livestream bán đầm váy, quần áo chúng ta cùng điểm sơ qua hình thức này. Để hiểu rõ vì sao hiện nay hình thức này lại phát triển mạnh mẽ đến như thế. Cụ thể xét một cách đơn giản nhất thì livestream bán quần áo sẽ mang đến những ưu điểm cơ bản như sau:

 • Các bài livestream này nhanh chóng được thông báo đến khách hàng chưa đến “một nốt nhạc”.
 • Livestream luôn được ưu tiên hiển thị ở bảng tin facebook nhiều hơn nếu so với những bài viết thông thường. Do vậy sẽ tăng cao tính tương tác cho shop bán quần áo.
 • Mang lại cho khách hàng thông tin chân thực, đầy đủ về các mẫu quần áo, đầm váy mà shop cung cấp.
 • Thông qua các buổi livestream có thể chia sẻ, trao đổi cùng với khách hàng tiện lợi.
 • Tiết kiệm tối ưu nếu so với những hình thức quảng cáo khác.
Livestream mang đến nhiều lợi ích to lớn

Kinh nghiệm livestream bán quần áo chốt đơn dễ dàng

Để có được một buổi livestream quần áo, đầm váy mang lại hiệu quả, đòi hỏi bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

Chuẩn bị đầy đủ công cụ kết nối

Bước đầu tiên và cũng là kinh nghiệm quan trọng cần nắm chính là chuẩn bị đầy đủ công cụ kết nối bao gồm:
Điện thoại thông minh: Cần phải có điện thoại thông minh với thiết bị quay camera phải rõ nét, có như vậy mới đảm bảo rằng hình ảnh sản phẩm chân thực khi đến với khách hàng. Mặt khác điện thoại cũng phải đầy pin và không thể để mất kết nối cùng khách hàng trong quá trình livestream. Bởi điều này sẽ khiến cho sự hứng thú của khách hàng bị giảm sút nghiêm trọng.

 • Mạng ổn định: Khi livestream bán quần áo cũng cần đảm bảo mạng phải ổn định, vì nếu như xảy ra tình trạng giật, lag, treo… thì khả năng thất bại cao đến 50%. Do đó bạn cần đảm bảo kết nối mạng tốt như vậy mới mang lại hiệu quả cùng sự ổn định.
 • Chân đế cố định: Chính là một thiết bị giúp hỗ trợ khi livestream không xảy ra tình trạng rung lắc gây giảm sút chất lượng buổi livestream. Mặt khác khi livestream thì bạn cần mực thử hay cầm sản phẩm sao cho thật đẹp để khách nhìn thấy rõ ràng.
 • Ánh sáng và âm thanh: Cần đảm bảo ánh sáng đầy đủ giúp làm cho sản phẩm nổi bật. Âm thanh ổn định, không bị ồn ào gây ảnh hưởng chất lượng của buổi livestream.
 • Phông nền: Nhớ để phông nền đằng sau vừa gọn gàng lại vừa sạch sẽ. Nên treo logo, thương hiệu sao cho tạo sự ấn tượng nhất với khách hàng.
 
Cần chuẩn bị kịch bản livestream kỹ càng

Chuẩn bị kịch bản livestream bán quần áo tốt

Để có được một buổi livestream chuyên nghiệp đòi hỏi phải lên kịch bản hẳn hoi. Kịch bản cần đảm bảo tạo sự thu hút cũng như giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn. Ngoài ra kịch bản phải đảm bảo đưa ra thông tin sản phẩm thật rõ ràng, cụ thể. Lưu ý nói rõ về cú pháp giúp cho người mua dễ dàng khi đặt hàng. Nhớ nhắc đến cú pháp đặt hàng thường xuyên để những người vào sau dễ dàng biết được.

Khi lên kịch bản livestream bán quần áo cũng nhớ đừng đưa ra việc so sánh sản phẩm mình cùng thương hiệu cụ thể khác. Thay vào đó chỉ nên đưa ra ưu điểm của sản phẩm, quần áo mà mình cung cấp.

Người livestream cần có kỹ năng cần thiết

Người livestream phải có kỹ năng

Để có được buổi livestream bán quần áo chốt đơn thành công thì người livestream đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bản thân cần nắm rõ một số những kỹ năng như:

 • Phải thuộc kịch bản cũng như nắm rõ thông tin sản phẩm.
 • Chọn lựa giày dép phụ kiện phù hợp với quần áo giúp tăng cao vẻ đẹp thẩm mỹ.
 • Không quá hấp tấp lúc ngồi xuống hay đứng lên khi livestream bán quần áo. Đồng thời chú ý xoay trái, phải, sau… để người mua có được hình dung tốt nhất.

Ngoài ra cũng nhớ rằng đừng tiếc những câu nói thân thiện, tích cực cùng khách hàng, nên tươi cười vui vẻ khi live quần áo. Và cũng gật đầu đồng ý cùng với những comment tích cực mục đích thể hiện sự gần gũi. Gương mặt phải tươi tắn, nụ cười nở trên môi để thu hút khách. Không nên livestream khi tâm trạng buồn bã vì chắc chắn khách hàng cũng chẳng có tâm trạng mua.

Như vậy là chúng ta đã có thêm một số kinh nghiệm quan trọng khi livestream bán quần áo để khách hàng chốt đơn “ầm ầm”. Mọi câu hỏi, thắc mắc cần tư vấn kỹ hơn dịch vụ livestream bán hàng hóa, quần áo… chuyên nghiệp vui lòng liên hệ Trọng Kiểm Production để được hỗ trợ ngay

Contact Me on Zalo
Back To Top