Blog

Kinh nghiệm tổ chức sự kiện trực tuyến

Với sự ảnh hưởng của làn sóng thứ 4 do dịch Covid 19 gây ra, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp hiện nay đã và đang đổi từ hình thức tập trung “face to face” sang hình thức gặp mặt trực tuyến. Việc tổ chức sự kiện trực tuyến diễn ra rất phổ biến. Để đảm bảo thành công cho sự kiện được tổ chức trực tuyến này, dưới đây chính là một số kinh mà Trọng Kiểm Production muốn gửi đến bạn.

Hiểu như thế nào về tổ chức sự kiện trực tuyến

Tổ chức sự kiện trực tuyến là hình thức tạo sự kiện mà khách mời sẽ không đến trực tiếp địa điểm tổ chức mà tương tác với nhau thông qua những thiết bị công nghệ như điện thoại, ti vi hay laptop.

kinh-nghiem-to-chuc-su-kien-truc-tuyen-1
Tổ chức sự kiện trực tuyến có sự hỗ trợ nền tảng, thiết bị công nghệ

Nhờ sự hỗ trợ của những thiết bị công nghệ mà việc tổ chức sự kiện trực tuyến diễn ra nhanh chóng, đơn giản và đạt hiệu quả thành công cao hơn. Hiện nay, với sự hỗ trợ của những công cụ, nền tảng còn khiến cho người xem cảm nhận chân thực nhất về nội dung và sự kiện muốn truyền tải.

Không chỉ đảm bảo an toàn, phòng tránh lây lan trong mùa dịch, tổ chức sự kiện trực tuyến còn gia tăng tương tác giữa những khách mời ảo. Thông qua các không gian riêng được tích hợp sẵn, bạn có thể nhìn thấy tất cả mọi người cùng tham gia cuộc họp. Bạn có thể nói chuyện với bất cứ ai mà bạn muốn.

Tham khảo thêm: Quay phim event sự kiện hội nghị hội thảo

Địa điểm tổ chức sự kiện trực tuyến

Địa  điểm được lựa chọn để tổ chức sự kiện trực tuyến rất đa dạng có thể là phòng thu, khách sạn hay ngay tại cơ quan, công ty. Tùy thuộc vào tính chất sự kiện và ngân sách mà mỗi đơn vị sẽ lựa chọn những địa điểm tổ chức sự kiện trực tuyến phù hợp nhất.

Tổ chức tại phòng thu

tổ chức sự kiện trực tuyến tại phòng thu rất phù hợp với những sự kiện có quy mô nhỏ. Phòng thu studio với diện tích vừa phải sẽ đủ để bố trí các thiết bị cũng như dụng cụ cần thiết. Từ đó, ban tổ chức sẽ thiết kế và điều chỉnh sân khấu cho phù hợp.

kinh-nghiem-to-chuc-su-kien-truc-tuyen-2
Tổ chức sự kiện trực tuyến tại phòng thu

Tổ chức tại khách sạn

Khách sạn cũng là địa điểm được nhiều đơn vị lựa chọn để tổ chức sự kiện trực tuyến. Đây là địa điểm thích hợp tổ chức những sự kiện có quy mô lớn.

Sự kiện được tổ chức online tại khách sạn cũng yêu cầu thực hiện lắp đặt sân khấu chân thật, yếu tố decor cũng được thực hiện chỉn chu. Điều này không hề phung phí mà còn đảm bảo hiệu quả về mặt marketing cho doanh nghiệp.

kinh-nghiem-to-chuc-su-kien-truc-tuyen-3
Tổ chức sự kiện trực tuyến tại khách sạn

Tổ chức tại chính địa điểm doanh nghiệp

Sẽ rất thuận lợi để có thể tổ chức sự kiện trực tuyến tại chính doanh nghiệp. Việc tổ chức sự kiện trực tuyến nếu được thực hiện khéo léo, doanh nghiệp còn có thể lồng ghép những yếu tố thuộc về nhận diện thương hiệu.

Nên tổ chức sự kiện trực tuyến cho những sự kiện nào?

Không phải sự kiện nào chúng ta cũng có thể tổ chức được dưới dạng online. Để đảm bảo hiệu quả của sự kiện, tổ chức sự kiện trực tuyến thích hợp với những chương trình như:

Chương trình hội thảo, hội nghị: Loại hình sự kiện này nhằm mục đích giải thích, thảo luận các vấn đề liên quan đến cung ứng sản phẩm, dịch vụ. Được tổ chức để lấy ý kiến khách hàng và tạo dựng uy tín, thương hiệu. Với sự kiện này nếu tổ chức trực tiếp thì chi phí về vị trí và đồ ăn sẽ khá lớn vì số lượng người tham gia đăng ký tham dự đông. Khi được tổ chức online, sự kiện vừa được tổ chức hiệu quả mà chi phí lại thấp hơn.

Lễ ra mắt sản phẩm mới cũng là sự kiện có thể tổ chức online. Hình ảnh sản phẩm sẽ được tối ưu hóa hiển thị với thiết bị của khách hàng. Đảm bảo người xem vẫn có thể hiểu rõ và chi tiết về sản phẩm.

Ngoài ra, sự kiện vinh danh, tri ân khách hàng cũng là sự kiện có thể tổ chức trực tuyến. Khi được tổ chức trực tuyến, sự kiện này sẽ càng hoành tráng hơn. Bởi sau đó, nó được ghi lại và phát trên các nền tảng xã hội khác.

Để được hỗ trợ tổ chức các chương trình sự kiện trực tuyến thành công, tiết kiệm chi phí, Quý khách hàng có thể liên hệ ngay với Công ty TNHH SX DV Trọng Kiểm để được tư vấn thêm.

Contact Me on Zalo
Back To Top