Blog

Làm thế nào để chọn được đơn vị livestream tốt?

Làm cách nào để biết được một đội ngũ livestream tốt? Trọng Kiểm sẽ giúp bạn phân biệt được một đơn vị livestream chuyên nghiệp, uy tín.

Buổi livestream trình diễn thời trang chuyên nghiệp
Buổi livestream trình diễn thời trang chuyên nghiệp

Livestream là gì?

Livestream là một hình thức phát trực tiếp những video mà bạn đang quay đến khán giả sẽ được xuất hiện trên mạng xã hội và các trang cá nhân, nhằm mục đích trò chuyện hay quảng bá, giới thiệu sản phẩm.

Livestream thường được sử dụng trong những sinh hoạt hàng ngày để phát một sự kiện, một buổi biểu diễn hay một buổi họp báo, hội nghị hoặc trong các buổi giới thiệu sản phẩm,… Muốn phát được video trực tiếp bạn cần phải có những công cụ hỗ trợ có thể kết nối được internet như: điện thoại, laptop, máy tính,..

Nếu muốn có được hình ảnh chất lượng hơn thì bạn cần phải có những công cụ chuyên nghiệp hơn.

Cách phân biệt đơn vị livestream tốt

Livestream được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, có người livestream chỉ để trò chuyện, giải trí nhưng có người livestream với mục đích kinh doanh. Những người livestream với mục đích cá nhân thì có thể tự quay được, nhưng đối với những doanh nghiệp kinh doanh họ muốn quảng bá những gì họ đang làm và những sản phẩm của họ được nhiều người biết đến vì thế họ cần phải có kịch bản và cách dàn dựng chuyên nghiệp để có được buổi livestream chất lượng và hoàn hảo hơn.

Đội ngũ livestream chuyên nghiệp
Đội ngũ livestream chuyên nghiệp

Lợi ích của livestream chuyên nghiệp

Livestream chuyên nghiệp sẽ sẽ hỗ trợ bạn cũng như công ty hoàn toàn các nội dung và yêu cầu bạn đề ra cũng như những hình ảnh bạn mong muốn trong suốt quá trình livestream. Ngoài ra, dịch vụ livestream chuyên nghiệp sẽ cho bạn các dịch vụ trọn gói và tạo cho bạn một kịch bản đầy đủ và chu đáo cho người dùng theo một trình tự hợp lý, dễ dàng thực hiện nhất.

  • Livestream chuyên nghiệp sẽ cho bạn những cảnh quay chuyên nghiệp: Cho dù bạn có chuẩn bị được kịch bản hay đến đâu đi nữa, người diễn có diễn xuất hay nhưng không lựa chọn được góc máy quay sẽ làm giảm giá trị hình ảnh của bạn. Yếu tố quan trọng để có buổi livestream hoàn hảo đó là chất lượng của hình ảnh.

  • Hình ảnh có yếu tố sáng tạo, mới mẻ luôn mang đến ấn tượng tốt đẹp và lâu dài tới công chúng. Ngoài ra, phần âm thanh cũng đóng vai trò chủ chốt tạo nên hiệu ứng đặc sắc cho TVC. Vì thế, đội ngũ livestream chuyên nghiệp sẽ dàn dựng từ kịch bản đến hình ảnh âm thanh một cách hoàn hảo nhất có thể.

  • Tiết kiệm được chi phí: Khi thuê dịch vụ livestream chuyên họ sẽ có sẵn tất cả những dụng cụ chuyên nghiệp như máy quay, các dụng cụ hỗ trợ âm thanh, ánh sáng,… mà bạn không phải mất thêm khoản chi phí nào để đầu tư nữa.

  • Tăng lợi nhuận: Một hình ảnh đặc sắc, một kịch bản hay sẽ thu hút được nhiều người xem hơn và họ sẽ chú ý đến sản phẩm của bạn nhiều hơn. Một trong những yếu tố thành công nhất của livestream chuyên nghiệp là kích thích được người xem, tăng độ tương tác. Vì thế sau livestream bạn sẽ có được một lượng khách hàng không hề nhỏ.

Thiết bị ghi hình chuyên nghiệp
Thiết bị ghi hình chuyên nghiệp

Các tiêu chí để lựa chọn đơn vị livestream tốt

Để lựa chọn được một đơn vị livestream tốt bạn nên dựa vào những tiêu chí sau:

  • Tìm hiểu kỹ thông tin đơn vị livestream: Để lựa chọn được một đơn vị uy tín chất lượng bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin của họ, có được nhiều người sử dụng hay không và có dễ tin tưởng không.

  • Xem những sản phẩm livestream mà họ đã làm: Nên xem lại những sản phẩm livestream mà họ đã quay của các công ty trước, xem những phản hồi của thế nào, chất lượng của buổi livestream ra sao. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn tìm được đơn vị livestream tốt nhất.

  • Kinh nghiệm quay phim: Kinh nghiệm quay phim là yếu tố rất quan trọng để quyết định đến việc cho ra một sản phẩm livestream tốt. Vì những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm họ sẽ rút ra được những sai gì sai sót của kịch bản để từ đó cho ra những sản phẩm hoàn hảo nhất.

  • Thiết bị hỗ trợ chuyên nghiệp: Đây là yếu tố rất quan trọng. Bởi thiết bị hỗ trợ không thể thiếu được trong một buổi livestream chuyên nghiệp. Buổi livestream có đạt hiệu quả cao hay không là dựa vào chất lượng hình ảnh và âm thanh của buổi livestream. Vì thế bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn một đơn vị để livestream.

Kịch bản livestream hoàn hảo
Kịch bản livestream hoàn hảo

Lời kết

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị livestream nhưng để lựa chọn được một đơn vị livestream tốt và uy tín là rất khó. Đơn vị livestream Trọng Kiểm Production cũng là một trong những đơn vị Livestream có bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm cùng với đội ngũ quay phim chuyên nghiệp và thiết bị hỗ trợ đẳng cấp đã cho ra những sản phẩm livestream hoàn hảo đến rất nhiều nơi. Bạn có thể lựa chọn Trọng Kiểm là đơn vị livestream tốt để đặt niềm tin.

Contact Me on Zalo
Back To Top