Blog

Tìm hiểu sự khác nhau giữa hội thảo trực tuyến và họp trực tuyến

Sự khác nhau giữa hội thảo trực tuyến và họp trực tuyến có lẽ là chủ đề được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu thực hiện hội thảo, hội họp trực tuyến. Vậy thì hãy theo dõi ngay phần chia sẻ dưới đây của bài viết để có được cái nhìn chính xác nhất nhé.

Tìm hiểu khái niệm hội thảo trực tuyến và họp trực tuyến

Khái niệm hội thảo trực tuyến

Hiểu một cách đơn giản,  còn được gọi là hội nghị trực tuyến, họp trực tuyến. Nó chính là hình thức gọi video cao cấp và chuyên nghiệp hơn so với video call trò chuyện bình thường.
Chính công nghệ này cho phép kết nối giữa hai hoặc giữa nhiều địa điểm khác nhau. Số lượng người tham gia ở mỗi điểm lên đến hàng chục hoặc thậm chí là hàng trăm người. Trong cuộc hội họp này thì các bên thực hiện trao đổi, tương tác cũng như chia sẻ dữ liệu… Thường hình thức này được dùng ở những tổ chức, doanh nghiệp để tiết kiệm thời gian, chi phí di chuyển.

 2020 07 24 15 49 IMG 1772

Hội thảo, hội họp trực tuyến được nhiều người quan tâm

Khái niệm họp trực tuyến

Về họp trực tuyến thì đây là hình thức hội họp thực hiện qua thiết bị máy tính, PC, máy tính bảng, Smartphone, thiết bị chuyên dụng. Hoặc dùng điện thoại VoiIP có kết nối wifi, internet bằng những phần mềm như: Zoom Meeting, Skype, Google Meet… Hoặc những phần mềm hỗ trợ khác.

So sánh sự khác nhau giữa hội thảo trực tuyến và họp trực tuyến như thế nào?

Hội thảo trực tuyến

Thường thì hội thảo trực tuyến được ứng dụng vào những chương trình như là: Tọa đàm trực tuyến, talkshow hay các buổi giảng dạy, ra mắt sản phẩm… Người xem khi đó sẽ chỉ thấy được một khung hình duy nhất do host phát đi. Host có thể xem được hình ảnh của những người tham dự khác tuy nhiên người xem thì chỉ thấy được một khung duy nhất mà thôi. Nó cũng tương tự như khi xem livestream ở Facebook hay Youtube…

Dạng hội thảo trực tuyến này cũng tương tự như một sự kiện hay một hội thảo offline. Lúc đó khán giả sẽ ngồi xem ở phía dưới. Khi có bất cứ vấn đề nào không hiểu, muốn phát biểu ý kiến cần giơ tay để xin phát biểu. Hoặc có thể diễn giả tiến hành chỉ định một ai đó được phát biểu.

 2020 05 28 09 07 IMG 0377

Hội thảo và hội họp trực tuyến khác nhau

Xem thêm: Dịch vụ quay phim giới thiệu doanh nghiệp uy tín, chất lượng

Hội họp trực tuyến

Hình thức này thì người xem sẽ thấy được hình ảnh của tất cả những người tham dự khác (ở điểm cầu khác). Người tham dự cũng có thể tự ý phát biểu mà không cần được sự cho phép từ host. Nó cũng tương tự như với một phòng họp offline ở công ty.
Thông thường thì hội họp trực tuyến được áp dụng vào những chương trình bao gồm:
– Họp nội nội công ty lớn với nhiều chi nhánh công ty ở các tỉnh thành khác nhau.
– Sự kiện liên hoan tất niên diễn ra ở công ty với nhiều chi nhánh. Ví dụ như có những chương trình tất niên được tổ chức offline ở 2 nơi (khu vực phía Nam và khu vực phía Bắc). Lúc đó sẽ dùng công nghệ cầu truyền hình 2 nơi nhằm có sự tương tác cùng nhau.

Cách chọn hệ thống hội thảo, hội họp trực tuyến tốt nhất

Đối với hội thảo trực tuyến

  • Bước 1: Đầu tiên cần xác định nhu cầu kết nối hội thảo trực tuyến (theo 2 cách là giao tiếp điểm-điểm hoặc là đa điểm).
  • Bước 2: Xác định thiết bị sử dụng trong việc kết nối.
  • Bước 3: Chọn lựa nhà cung cấp dịch vụ hội thảo trực tuyến phù hợp. Cần lưu ý xác định kỹ ngân sách, yêu cầu chức năng của bạn để được tư vấn phù hợp sản phẩm.

 IMG 5991

Liên hệ Trọng Kiểm khi cần tổ chức hội họp hoặc hội thảo trực tuyến

Đối với hội họp trực tuyến

Có 2 cách khác nhau để bạn chọn lựa cho phù hợp với nhu cầu của mình như sau:

  • Cách 1: Cài đặt phần mềm họp online vào máy tính hoặc thiết bị cá nhân của mình. Có thể kể đến như Zoom Meetings, Google Hangouts, Skype hay CISCO Webex Meetings… Sau khi hoàn tất việc cài đặt bạn có thể tổ chức cuộc họp online.
  • Cách 2: Đầu tư hẳn bộ thiết bị phần cứng chuyên dùng nhằm tổ chức buổi họp giao ban chuyên nghiệp. Số lượng thành viên tham gia cuộc họp nhiều hơn và thời gian cũng lâu dài hơn.

Trên đây chúng ta đã phần nào tìm hiểu sự khác nhau giữa hội thảo trực tuyến và họp trực tuyến. Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm phù hợp cho các dịch vụ này vui lòng tìm đến Trọng Kiểm Production. Chúng tôi cung cấp ứng dụng hội thảo, hội họp uy tín chuyên nghiệp, được đông đảo khách hàng tin dùng và đánh giá tích cực.

CÔNG TY TNHH SX DV TRUYỀN THÔNG TRỌNG KIỂM
 Youtube: www.youtube.com/trongkiemproduction
 Facebook: www.fb.com/trongkiemproduction
 Email: trongkiem@trongkiem.com.vn
Website: https://trongkiem.com.vn
 Hotline: 0983.206.200

Contact Me on Zalo
Back To Top