Blog

Tìm hiểu về quay phim phỏng vấn

Khi nói đến dịch vụ quay phim, chúng ta thường nghĩ đến dịch vụ quay phim livestream, quay phim sự kiện,… Nhưng bên cạnh đó, cũng còn một dịch vụ quay phim nữa đó chính là quay phim phỏng vấn. Trong dịch vụ quay phim thì đây là dịch vụ khá phổ biến, được sử dụng với mục đích tạo ra một đoạn phim có thể cung cấp thông tin xác thực cho người xem.

Làm thế nào để thực hiện thành công việc quay phim phỏng vấn là cả một quá trình. Bởi nó không chỉ đơn thuần là một nhân vật nhìn vào máy quay để trả lời câu hỏi, mà nó còn có rất nhiều công đoạn, yếu tố khác tác động. Sau đây sẽ là một số kinh nghiệm hay để thực hiện quay phim phỏng vấn thành công mà Trọng Kiểm Production muốn chia sẻ với bạn.

Xác định vị trí phỏng vấn

Vị trí để thực hiện phim phỏng vấn không thể chọn tùy ý mà cần có sự lựa chọn. Đây là yếu tố đầu tiên quyết định đến một phim phỏng vấn có thành công hay thất bại. Lý do là vì vị trí tác động trực tiếp đến hình ảnh của phim phỏng vấn, người xem có hài lòng không cũng phụ thuộc vào yếu tố này khá nhiều.

Chính vì vậy, cần lựa chọn một vị trí phỏng vấn phù hợp ngay khi đến địa điểm thực hiện. Bạn cần xác định chỗ ngồi cho người phỏng vấn. Chẳng hạn khi quay phim phỏng vấn trong phòng thì bạn nên cân nhắc, không để người phỏng vấn ngồi ghế tựa đặt sát với tưởng bởi vì điều này sẽ khiến cho khuôn hình của bạn bị xấu, không có chiều sâu. Thay vào đó, bạn hãy đặt người phỏng vấn ngồi ở một vị trí cách xa tường hoặc background để cho máy quay dễ dàng bắt nét chủ thể được tốt hơn.

Chỗ ngồi của người phỏng vấn rất quan trọng

Lưu ý về ánh sáng khi quay phim phỏng vấn

Đối với quay phim phỏng vấn ngoài trời thì ánh sáng tự nhiên sẽ rất tốt cho phim của bạn, bạn có thể không cần dùng đến hệ thống ánh sáng. Nhưng với trường hợp bạn quay phim phỏng vấn trong nhà, trong studio thì bạn cần phải thiết lập hệ thống thiết bị ánh sáng. Trong đó, cơ bản nhất bạn phải có chính là 3 loại đèn setup các vị trí chính là keylight, fillight, backlight. Một lưu ý quan trọng dành cho bạn khi thiết lập hệ thống ánh sáng là nên đặt đèn keylight ở vị trí có thể đánh chéo một góc từ 45 đến 60 độ với chủ thể. Còn đèn fillight thì đặt phía đối diện với chủ thể phỏng vấn, nó sẽ giúp hình ảnh được nổi và đẹp hơn.

Cần sử dụng ánh sáng phù hợp khi quay phỏng vấn

Lưu ý về micro dùng cho phỏng vấn

Để có thể thu âm thật tốt cho phim phỏng vấn, bạn không thể nào nói “chay”, mà phải cần tới một thiết bị chuyên nghiệp, chính là một chiếc micro. Hiện nay, có hai loại micro được lựa chọn nhiều nhất cho các phim phỏng vấn chính là Micro lavalier và Micro Boom. Hai loại micro này được đánh giá cao về chất lượng âm thanh. Bạn có thể lựa chọn cách set micro cho phù hợp để phim phỏng vấn được hiệu quả nhất.

Lưu ý về máy quay phim phỏng vấn

Thiết bị không thể thiếu khi quay phim phỏng vấn hiển nhiên phải là một chiếc máy quay. Bạn cần có một chiếc máy quay chất lượng để đủ tiêu chuẩn quay phim phỏng vấn. Chất lượng hình ảnh của phim phỏng vấn có tốt hay không phụ thuộc phần lớn vào yếu tố này.

Dù cho bạn có setup địa điểm, trang trí đẹp đến đâu nhưng chỉ cần thiết bị không chất lượng thôi, thì tất cả đều trở nên vô nghĩa. Mà hình ảnh lại tác động rất lớn đến người xem. Họ sẽ cảm thấy rất khó chịu khi phải xem một đoạn video mờ nhòa, không rõ nét. Điều đó còn thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, thiếu nghiêm túc của bạn khi quay phim phỏng vấn. Chính vì những điều trên, bạn cần đầu tư cho thiết bị quay phim để có đoạn phim phỏng vấn thật thành công.

Thiết bị quay phỏng vấn cần đạt chuẩn
Thiết bị quay phỏng vấn cần đạt chuẩn

Quay phim phỏng vấn hiện nay là một mảnh ghép không thể thiếu trong bức tranh tổng thể marketing của doanh nghiệp. Việc quan tâm, đầu tư đúng mức cho mảnh ghép này cũng chính là sự xem trọng khách hàng, đối tác và sự nghiêm túc trong cạnh tranh. Với những lưu ý về cách thực hiện, cũng như các thiết bị cần chuẩn bị trên, doanh nghiệp đã có thể thực hiện phim phỏng vấn một cách thành công.

Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy lựa chọn một đội ngũ quay phim phỏng vấn chuyên nghiệp để họ thực hiện tốt nhất. Bạn không cần phải chi tiền để mua sắm thiết bị chỉ cho một vài lần sử dụng, thay vào đó, đội ngũ quay phim chuyên nghiệp họ có sẵn các thiết bị cần thiết. Liên hệ ngay 0983.206.200 để được tư vấn dịch vụ quay phim phỏng vấn chuyên nghiệp nhất.

Contact Me on Zalo
Back To Top